1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Để tiếp nối chuỗi bài viết về các yếu tố cần thiết để xây dựng một hệ thống rạp hát tại gia đình bạn, Karaokevitinh.com xin chia sẻ thêm 5 yếu tố giúp bạn có rạp hát tại nhà âm thanh hình ảnh chất lượng, có tính thẩm mỹ cao.( Tham khảo phần 1: 10 Yếu tố cần thiết của một hệ thống rạp hát tại gia)

6. Yếu tố Nguồn

Đầu DVD – Ở mức tối thiểu, bạn cần một số loại đầu DVD cho hệ thống rạp hát gia đình của bạn. Hai điều cần xem xét cho một đầu DVD: Progressive Scan (chế độ quét liên tục) và khả năng Upscaling (Upscaling là tính năng giúp chuyển các tín hiệu video có độ phân giải thấp lên độ phân giải cao hơn để xem trên HDTV ). Điều này sẽ đảm bảo bạn có được hình ảnh tốt nhất có thể từ đĩa DVD, đặc biệt là nếu bạn đang xem chúng trên một HDTV.

Đầu đọc CD – Vì tất cả các đầu DVD có thể chơi đĩa CD, bạn không cần phải có một đầu đọc CD. Tuy nhiên, việc có một đầu đọc CD riêng biệt trong một hệ thống rạp hát gia đình là khá phổ biến, đặc biệt là nếu nó là một yếu tố đóng góp vào việc tăng hiệu suất âm thanh dành cho đĩa CD.

Đầu đọc đĩa Blu-ray – Ngoài ra, nếu bạn quyết định để có được một đầu đọc đĩa Blu-ray để truy cập đúng nội dung mã nguồn với độ sắc nét cao hoặc để dùng thay thế hoặc dùng chung với một đầu DVD, bạn cũng có thể sử dụng nó để chơi với mức tiêu chuẩn của DVD, và trong hầu hết các trường hợp chơi CD cũng rất tốt

Đầu ghi DVD – Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn bao gồm một máy ghi DVD hoặc máy kết hợp VCR và đầu ghi đĩa thay cho đầu ghi âm (VCR) cũ của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng VCR cũ của bạn (đặc biệt là nếu nó là một đơn vị âm thanh HiFi) – nhưng hãy nhớ VHS mang lại chất lượng hình ảnh rất kém so với DVD, và tuy DVD là tốt hơn nhiều so với VHS, Blu -ray lại tốt hơn cả vì mang lại một hình ảnh độ nét cao thực sự. Sự khác biệt dễ nhận ra giữa chúng là kích cỡ màn hình trở nên lớn hơn.

Ăng-ten / cáp / vệ tinh – Ngoài ra, bạn cần phải quyết định cách bạn sẽ nhận chương trình ti vi chính của bạn: Antenna, cáp hay vệ tinh. Nếu bạn chọn để đăng ký với một dịch vụ cáp hoặc vệ tinh, bạn cũng có thể cân nhắc kết hợp dịch vụ đó với một DVR. DVR cung cấp cách để ghi lại các chương trình ti vi trên ổ cứng, thay vì đĩa hoặc băng.

Internet – Một lựa chọn khác cho rạp hát tại gia mới là Internet. Nếu bạn có thể truy cập internet tốc độc cao, bạn có thể chạy cả hai loại nhạc và phim mà không cần phải mua một đĩa DVD hoặc Blu-ray. Ngày càng có nhiều người chơi đĩa Blu-ray và dùng Tivi sử dụng internet cho mục đích đó, nhưng cũng có một cách để thực hiện mục đích này là dùng mạng lưới Media Players hoặc Media Streamers với giá cả rất phải chăng.

Tham khảo sản phẩm đầu ổ cứng tại  karaokevitinh.com
Đầu karaoke VOD Đầu DVD Karaoke Amply KaraokeLoa karaokeDàn Karaoke

7. Thiết bị bảo vệ sốc điện hoặc hệ thống lọc điện nguồn

Thiết bị bảo vệ sốc điện là những anh hùng vô danh của một hệ thống rạp hát gia đình. Mặc dù chúng không phải dễ nhận thấy nhưng cung cấp cho hệ thống âm thanh nhà bạn một thiết bị bảo vệ sốc điện là giải pháp tốt. Bạn sẽ không thể nào biết lúc nào bạn sẽ bị cúp điện đột ngột hoặc thậm chí việc dùng điện hạn chế cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống rạp hát.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một cách toàn diện hơn để bảo vệ chống lại sự tăng vọt dòng điện, cũng như có thể theo dõi cường độ dòng điện và đôi khi là điểu khiển cường độ, bạn có thể dùng một hệ thồng lọc điện nguồn

8. Cáp kết nối và dây loa

Dù bạn đã mua đủ cáp kết nối, dây loa và các thiết bị thực sự cao cấp nhưng sẽ chẳng có hệ thống rạp hát nào hoạt động được cả nếu bạn không kết nối chúng lại. Điều quan trọng là sử dụng đúng chủng loại, đúng độ dài, và kết nối tất cả mọi thứ một cách chính xác. Một số kết nối được mã hóa bằng màu – đảm bảo rằng màu sắc trên đầu cáp phù hợp với các điểm kết nối trên các thiết bị của bạn.

Về dây loa, gauge (gauge là đơn vị đo) của cáp có thể là một yếu tố, tùy thuộc vào khoảng cách từ các loa tới bộ khuếch đại hoặc receiver AV. Bản thân tôi sử dụng dây loa 16 hoặc 14 gauge. Dây 18 gauge thì mỏng và không nên dùng cho khoảng cách xa hơn.

9. Điều khiển từ xa hệ thống rạp hát một cách tổng thể

Một trong những phần khó hiểu nhất của một hệ thống rạp hát gia đình không phải là ở các bộ phận của hệ thống và các kết nối mà nằm ở sự quản lý phần điều khiển hệ thống này. Mỗi thành phần trong một hệ thống rạp hát gia đình đi kèm với điều khiển từ xa riêng, dẫn đến cả hệ thống có thể có đến nửa tá hoặc nhiều hơn cách thức điều khiển. Cần lựa chọn giải pháp tuy phức tạp, nhưng dễ sử dụng là điều kiển từ xa một cách tổng thể để có thể kiểm soát được hầu hết các chức năng của các thiết bị trong hệ thống. Sau trở ngại ban đầu của việc lập trình từ xa cho hệ thống rạp hát của bạn, một thiết bị như vậy sẽ cho phép tất cả mọi người trong gia đình đều có thể sử dụng hệ thống mà không có sự thất vọng.

10. Đồ nội thất

Bạn có một hệ thống rạp hát gia đình ưa thích, bây giờ bạn cần một số đồ nội thất tiện nghi để bạn thêm ham thích dành thời gian cho nó. Đó có thể là chiếc ghế sofa truyền thống với các chiếc ghế đa dạng hoặc bạn có thể lựa chọn đồ nội thất chuyên dụng cho rạp hát gia đình như tủ để cốc…

Kết luận:

Bạn đã có các yếu tố cơ bản để tạo thành một hệ thống rạp hát tại gia. Chẳng có hệ thống nào giống hệ thống nào, mỗi người có sự khác nhau từ phòng, ngân sách, thương hiệu và thị hiếu khác nhau khi bắt tay vào lập rạp hát tại gia. Điều quan trọng là tuân theo các yếu tố cơ bản để mở rạp hát trong tâm trí khi lắp nó theo nhu cầu và thị hiếu của riêng bạn.

0983680959