1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Cách lắp đặt dàn karaoke tại nhà cho người mới sử dụng

Bạn muốn sắm cho gia đình một dàn karaoke có âm thanh đạt chuẩn thì bạn phải chú ý  rất nhiều công đoạn từ lựa chọn thiết bị phối ghép, cho đến cách lắp đặt như thế nào, thiết kế bộ dàn cho đến cân chỉnh âm thanh sao cho hợp lý. Ngoài ra việc lắp đặt và bố trí dàn karaoke trong nhà đúng cách khá quan trọng bởi nó không chỉ phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn dàn âm thanh karaoke phải đạt chuẩn.

cach lap dat dan karaoke tai nha cho nguoi moi su dung 1024x1024 - Cách lắp đặt dàn karaoke tại nhà cho người mới sử dụng

Minh Audio sẽ hướng dẫn cách lắp đặt dàn karaoke gia đình với các thiết bị Tivi, Đầu Karaoke, Micro Karaoke không dây, Amply Jarguar PA-606XG, Loa Sub, Loa Karaoke:

Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi lắp đặt dàn karaoke gia đình.

Cách bố trí loa karaoke.

Loa là một trong các thiết bị âm thanh quyết định đến độ hay, độ đạt chuẩn của dàn karaoke. Do đó việc bố trí loa cũng rất quan trọng. Thông thường, những cặp loa có kích thước lớn, chiếm khá nhiều diện tích. Nếu không gian ngôi nhà của bạn nhỏ thì để tiết kiệm diện tích bạn nên sử dụng loa treo tường vừa tiện lợi, vừa không tốn nhiều diện tích.

Đối với vị trí đặt loa, bạn nên đặt lên cao 2m tính từ mặt sàn nhà đến đáy của loa, khoảng cách hợp lý giữa 2 loa phải từ 2m đến 2,5m. Bạn nên đặt hơi nghiêng loa xuống phía dưới với một góc15 độ. Cần lưu ý cực của loa phải đấu đúng cực loa của amply, bời nếu bạn đấu sai cực, âm thanh sẽ thiếu đi độ sắc nét và không đạt chuẩn. Hai loa không được quay mặt vào nhau mà phải hướng ra xung quanh.

Đối với loa Sub, việc bố trí sẽ dễ dàng hơn. Bạn nên đặt chúng trên sàn nhà ở những vị trí không làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt, có thể dễ dàng xử lý sự cố âm thanh có tần số thấp, nên đặt chúng giữa hai loa thường. Loa sub có 2 đường lấy tín hiệu, nhưng không nên để dây tín hiệu từ loa tới vị trí đặt amply quá xa, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh.

Hệ thống loa phải được đặt tại các vị trí thoáng mát, tránh các bức tường có cộng hưởng như góc nhà hay gầm cầu thang, hoặc tránh vật có tiết diện lớn. Do những vị trí đó sẽ làm tăng cường âm trầm thấp, vang dội và gây méo mó tiếng phát ra.

Bố trí đặt amply karaoke và đầu karaoke.

Đầu karaoke và Amply không nên đặt trong tủ đóng kín bởi các thiết bị hoạt động sẽ tỏa ra nhiệt. Nếu chúng không thể tản nhiệt thì sẽ gây nên hiện tượng nóng máy, làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và dễ gây hư hỏng thiết bị. Bạn nên đặt các thiết bị này lên kệ, càng thoáng càng tốt, lại tiện cho việc sử dụng. Lưu ý là bạn không nên đặt chồng các thiết bị lên nhau.

Tuy không có yêu cầu cao về việc đặt vào các vị trí, nhưng đầu karaoke và amply nên được đặt cân đối với loa karaoke, không để quá xa nhau giữa các thiết bị tránh tình trạng lộ nhiều dây điện gây mất thẩm mỹ cho dàn âm thanh karaoke và không an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt, khi lắp đặt dàn karaoke gia đình (đầu karaoke, micro, amply, bộ loa) bạn phải tiếp đất cho toàn bộ hệ thống tránh bị ù hoặc bị giật do tĩnh điện.

Sau khi bạn đã bố trí hợp lý các vị trí cho dàn âm thanh karaok, bạn có thể thực hiện những bước điều chỉnh cơ bản dưới đây để có thể sử dụng ngay dàn âm thanh của mình.
Bước 1: Hãy gắn dây loa vào vị trí đúng cực speaker của amply, không đế 2 cực chạm vào nhau.
Bước 2: Tiếp đến, đấu dây tín hiệu line out của amply sang loa sub điện.
Bước 3: Cắm micro vào và thử âm thanh của loa.
Bước 4: Căn chỉnh amply sao cho âm thanh phát ra phải trung thực, sống động, phù hợp với giọng hát của bạn.
Bước 5: Có thể xoay các núm về giữa vị trí 12 giờ Normal, hoặc ấn nút EQ (Preset Equalizer) chỉ có trên các amply Jarguar để có thể đạt chuẩn âm thanh như các kỹ thuật viên đã xác lập trước đó.
Bước 6: Cuối cùng hãy mở đầu karaoke lên và chọn bài hát để hát thử.

Chúc các bạn thành công!

0983680959