1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu một giọng hát hay khi bước vào phòng karaoke phải không? Điều này sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt mọi người, có thể là người mà bạn đang để mắt, có thể là đồng nghiệp, sếp, cấp dưới, có thể là đối tác… Nhìn chung, có giọng hát tốt không bao giờ là thừa thãi cả. Nhưng đôi khi, nếu không chú ý, chất giọng của bạn có thể bị tệ đi đấy. Vậy thì có mẹo nào để giữ giọng khi cầm vào mic hay không? Có đấy, hãy xem 8 mẹo dưới đây nhé.

loa karaokie vi tinh15 1024x1024 - 8 bí quyết để giữ giọng hát hay

1. Uống nhiều nước lọc, tránh rượu bia và café nhé. Thanh quản cần một lượng nước đầy đủ thì mới có thể rung động mượt mà khi bạn hát được. Ngoài ra, một số loại hoa quả cung cấp nhiều nước cũng rất tốt, ví dụ như dưa hấu, táo, lê, mận, nho… Còn chất cồn chỉ làm bạn mất nước mà thôi, đừng uống nhé.
2. Nên có thời gian nghỉ giữa các bài hát, đừng “ôm mic” liên tục từ đầu đến cuối, vừa bị mọi người khó chịu, lại không tốt cho giọng hát của bạn đâu.
3. Cũng không nên hút thuốc trước khi hát, vì khói thuốc sẽ khiến dây thanh quản bị sưng tấy, giọng của bạn sẽ khác thường và không còn hay nữa.
4. Đừng gào thét, nói thật lớn trong phòng karaoke. Trong đó nếu muốn nói chuyện, bạn sẽ phải nói khá to. Thay vào đó, tại sao bạn không nói chuyện qua lại đơn giản bằng tin nhắn hoặc ghé sát tai để nói?
5. Thư giãn cổ, cổ họng khi hát các nốt cao – trầm, đừng cố gắng vươn cổ lên khi hát nốt cao và cúi cổ xuống khi hát nốt trầm, điều này sẽ làm căng cơ thanh quản, không tốt cho việc giữ âm.
6. Luyện giọng hằng ngày là cách mà mọi ca sĩ phải làm khi muốn giữ chất giọng của mình luôn được mượt mà. Bạn cũng nên tham khảo và thực hiện nhé.
7. Đừng hắng giọng quá nhiều trong ngày, hoặc khạc nhổ. Bởi khi làm những điều này, những dây thanh quản sẽ bị xô vào nhau, ổn thương và bạn sẽ bị khản giọng. Nếu cảm thấy khó chịu ở cuống họng, hãy uống một ngụm nước ấm thay vì hắng giọng như thế.
8. Nếu sử dụng điều hòa, hãy để ở nhiệt độ vừa phải, 25 – 26 độ, đừng để nhiệt độ quá thấp hoặc đừng để quạt gió thốc thẳng vào mặt khi nói chuyện. Điều này sẽ gây hại cho cổ họng của bạn.
Nếu đã được “trời phú” cho một chất giọng tuyệt vời, hãy đừng lãng phí và phá hoại nó bởi một vài thói quen không đáng có của mình. Chất giọng hay kết hợp với một bộ karaoke chất lượng sẽ là một điểm cộng hoàn hảo cho bạn trong mắt những người xung quanh đấy.

0983680959