1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Phân biệt loa sub hơi và sub điện
Loa sub hơi
Loa sub hơi – tên gọi đầy đủ là subwoofer hơi, hay còn gọi là sub passive, được sản xuất ra với công dụng hỗ trợ tiếng Bass những loại loa này vẫn cần đến amply để tác động đủ công suất khi diện tích không gian lớn hơn thiết kế, khi ấy âm thanh phát ra mới đủ tròn và chắc. Vậy nên, khi mua loa sub hơi thì chúng ta vẫn cần mua thêm amply để đảm bảo đủ công suất và giúp âm thanh đạt chất lượng. Và thường thì những người sành về âm thanh thì mới biết cách kết hợp 2 loại thiết bị này cho chính xác, nếu không âm sẽ bị méo tiếng, rè. Thế nên, nếu chưa am hiểu kỹ, hãy hỏi thật kỹ tư vấn bán hàng nhé.

loa karaokie 28 1024x1024 - Bạn đã phân biệt và sử dụng loa sub hơi và sub điện đúng cách?

Loa sub điện
Loa sắp điện có tên đầy đủ là subwoofer điện, hay còn gọi là sub active. Dòng loa này không cần đến sự hỗ trợ của amply nữa mà có tích hợp sẵn chức năng khi được thiết kế loa, vì thế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Đây là loại hình mà rất nhiều người ưa lựa chọn vì nó tiện và không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức kỹ thuật. Loa sub điện cho chất lượng âm thanh rất rõ, chân thực, khá ngọt. Loa sub điện được chia thành 2 loại là có amply không có amply (cho loa vệ tinh).

Bố trí các loại loa sub này ở đâu trong phòng là phù hợp?
3 cách phổ biến nhất để đặt loa sub trong không gian phòng như sau:

  • Cách 1: Đặt loa hướng ra phía trước.
  • Cách 2: Đặt loa hướng xuống đất, điều này sẽ giúp cho âm thanh tỏa về 4 hướng và lan ra khắp căn phòng. Các chuyên gia âm thanh cho rằng đây là cách đặt loa tiêu chuẩn mang lại cảm nhận âm thanh tốt nhất.
  • Cách 3: Sắp đặt 1 chiếc hộp cộng hưởng có 2 ngăn, đặt loa nằm tại vách giữa, mặt sau của loa thì nằm bên hộp hở và mặt trước của loa nằm bên hộp kín.
    Sử dụng loa sub như thế nào cho đúng cách?
  • Đường tín hiệu đi vào sub phải có cả 2 kênh Left, Right do hỗ trợ âm trầm cho nhạc Ste và Karaoke, thế nên đừng chỉ dùng loa sub cho mỗi mục đích xem phim đơn thuần nhé.
  • Khi muốn tăng âm bass, bạn chú ý nếu trên amply có cổng Line uot hoặc Rec out thì cắm Rack RCA Stereo đấu từ 2 cổng đó vào cổng Line in nhé.
  • Còn nếu đã dùng cổng Line out/Rec out cho mục đích khác rồi thì dùng Rack chữ Y.
  • Trường hợp không có cổng Line out/Rec out thì hãy đấu đường công suất ra vào đường công suất Input ở trên sub, sau đó mắc loa Front vào đường công suất Output trên sub.

Và còn rất nhiều những mẹo hay khi sử dụng loa sub nữa, hay liên hệ ngay với karaokevitinh.com để tìm hiểu thêm nhé.

0983680959