1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Đời sống tinh thần của con người hiện đại ngày nay chắc hẳn không thể thiếu được âm nhạc. Nhu cầu thưởng thức âm nhạc và thể hiện khả năng âm nhạc của chúng ta là hết sức phổ biến. Hiện nay, có một số loại đầu karaoke có tích hợp chức năng chấm điểm sau khi kết thúc bài hát. Cách thức tính điểm của chức năng này đôi khi lại không khiến nhiều người cảm thấy hài lòng vì họ đã hát hết sức mình nhưng điểm đánh giá thì lại khá thấp. Tuy nhiên, nếu biết một vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ cải thiện được số điểm của mình một cách rất dễ dàng đấy.

dan karaoke vi tinh ban dau26.3 - Bật mí bí quyết hát karaoke đạt 100 điểm

Trước hết, hãy biết bài hát nào là bài “tủ” của mình. Bài tủ không có nghĩa là bài bạn thích nhất, mà là bài hợp tone giọng của bạn nhất. Nếu tone giọng của bạn trầm, nốt thấp thì đừng chọn những bài có nốt quá cao và ngược lại. Chọn những bài hát như vậy sẽ giúp bạn thể hiện được hết khả năng của mình mà không bị quá sức. Tuy nhiên, trong số những bài hát hợp tone giọng, hãy vẫn cứ chọn bài mà bạn ưa thích nhất nhé, vì có vậy bạn mới cống hiến hết tình cảm của mình vào bài hát được.
Khi đã xác định được bài tủ thì việc tiếp theo cần làm là luyện tập hát bài này thật nhiều, đặc biệt phải tập cho đúng nhịp, hát cho chính xác từng nốt. Đừng cố bắt chước theo ca sĩ vì giọng ca của họ đã điêu luyện nhiều luyến láy, nếu bản thân là một người nghiệp dư thì hãy cứ hát các nốt một cách bình thường.
Luyện tập bài hát bằng cách hát không có nhạc, dùng tay bịt 1 bên tai vào để nghe được giọng thực của mình, sau đó lại nghe bài hát gốc rồi vẫn bịt 1 tai, hát đè cùng lời bát hát đang được mở.
Bắt nhịp đúng là một mẹo để bạn đạt được số điểm cao khi hát karaoke. Ngoài ra, nếu bài hát bạn chọn là hát đôi thì cần phân biệt rõ ràng giọng nam – giọng nữ.
Uống nước ấm, hạn chế bia rượu, thuốc lá trước khi hát sẽ giúp dây thanh quản của bạn hoạt động tốt nhất. Những món ăn giúp làm ẩm họng như dưa hấu, táo, lê, nho… sẽ giúp bạn có được giọng hát mượt mà hơn.
Đừng cố hắng giọng quá nhiều, thay vào đó hãy nhấp một ngụm nước lọc và uống.
Đừng quá nhiệt tình hát hết bài này đến bài khác vì lý do bài nào bạn cũng hát được. Thứ nhất đây là phép lịch sự, thứ 2 việc hát nhiều sẽ khiến bạn bị phá giọng, khàn tiếng, giọng hát giảm chất lượng.
Và cuối cùng, luôn tự tin với giọng hát của mình nhé. Nhiều người vẫn nói rằng “Hát hay không bằng hay hát”, vậy nên hãy tập luyện chăm chỉ và tự tin hơn.

0983680959