1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Nếu như bạn đang sở hữu một dàn karaoke, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của thiết bị amply đối với chất lượng âm thanh cuối cùng được phát ra. Nghiên cứu thực tế cho thấy, amply có vai trò quan trọng chiếm đến 41% hiệu năng khi đánh giá tổng quan về một dàn karaoke nói chung. Nhưng nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ ràng về điều này, và cũng chưa biết cách sử dụng amply ra sao cho hiệu quả nhất. Những lời khuyên hữu ích dưới đây rất có thể sẽ giúp được bạn.

ampli wiless wa 270N - Bí quyết sử dụng amply cho dàn karaoke nhà bạn

1. Khi tiến hành đấu amply, hãy chú ý rằng tránh di chuyển các đầu tiếp xúc, vì sau đó nó có thể gây ra tiếng lẹt xẹt, âm thanh kém chất lượng nghe rất khó chịu.
2. Các đầu nối phải đúng theo quy định của nhà sản xuất, hãy đọc kỹ các tờ hướng dẫn khi lắp đặt hoặc nhờ thợ kỹ thuật chuyên nghiệp thực hiện.
3. Đừng để cho các loại máy móc, thiết bị chồng đè lên nhau mà phải có tủ kệ đặt cẩn thận, mỗi loại thiết bị nên cách nhau khoảng 5 – 10cm là tối thiểu. Nguyên nhân là nếu để amply bị bí, nhiệt lượng không tỏa được ra thì máy sẽ rất nóng và gây hiện tượng nhiễu từ trường, giảm đi 10% chất lượng âm thanh.
4. Nếu là amply jarguar thì không nên kết nối với những loại loa có công suất quá lớn, cũng không dùng loại này cho dạng 2 đôi loa hay đường truyền dài hơn 25m, chất lượng đường dây loa kém. Các trường hợp này đều khiến cho amply bị giảm tuổi thọ và cũng giảm chất lượng âm thanh hơn rất nhiều so với bình thường.
5. Hãy để âm lượng về mức nhỏ nhất trước khi bật mở máy, tránh tình trạng âm thanh lớn đột ngột làm chết loa tres.
6. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt máy khi tiến hành đấu nối thiết bị, không để đầu dây thiết bị chạm vào nhau vì điều này sẽ làm ù tiếng, mất tín hiệu. Đấu chạm phần dây loa còn làm cho amply bị hỏng tức thì.
7. Nếu bạn không dùng đến ampy một thời gian dài hoặc nghi ngờ máy bị ẩm, có nước thì hãy dùng máy sấy làm khô amply trước khi bật.
8. Đừng đặt amply vào những khu vực chât hẹp như tủ kính, nơi không chịu được độ rung lớn hay nơi không khô thoáng, ẩm ướt.
9. Nên tìm hiểu hết các nút có trên amply và hiểu được công dụng của nó, khi đó bạn mới có thể cân chỉnh âm thanh một cách tuyệt vời nhất. Ban đầu khi bạn chưa biết, hãy nhờ kỹ thuật viên chỉ dẫn và bạn có thể ghi lại,, sau đó tìm hiểu thêm và tự điều chỉnh theo tai cảm thụ của mình.
10. Nếu amply hỏng lỗi nhỏ, bạn có thể tự sửa dưới sự hướng dẫn của tư vấn viên; còn với những lỗi nặng thì bạn cần mang amply đi sửa sớm tránh làm hỏng dàn loa của bạn.

0983680959