1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Sở dĩ người ta hay chọn loa sub nhằm phục vụ việc hát karaoke vì âm thanh có tần số nhỏ, tiếng bass sâu hơn mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn.
Sự khác biệt của loa sub với loa thông thường

loa karaoke vi tinh 30 1024x1024 - Cách chọn loa sub để hát karaoke hay hơn

Tái tạo các âm thanh tần số nhỏ là công dụng của loa sub. Khi những tiếng bass có tần số nhỏ khoảng 20 đến 200 Hz được sản xuất bởi loa sub âm thanh sống động hơn rất nhiều vì âm trầm hơn, tiếng bass lâu hơn dẫn đến âm thanh âm hơn. Chưa kể, micro sẽ bắt sóng âm thanh nhạy hơn so với các loa thông thường, rất thích hợp cho hát karaoke.
Cách chọn loa
Theo nguyên tắc chung khi chọn loa, kích thước củ loa sẽ phản ánh độ sâu mà tiếng trầm phát ra. Như vậy nó sẽ quyết định đến độ hay của loa sub. Kích thước củ loa càng lớn thì tiếng trầm càng bị đẩy xuống dưới ngưỡng nghe của người bình thường, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể nghe hay cảm nhận được độ trầm này. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì hầu như các bài hát không có ngưỡng thấp như thế mà chủ yếu chỉ là nhạc trên phim. Vì thế khi chọn loa cho gia đình hay dàn karaoke kinh doanh thì củ loa từ 10 đến 12 inch là đủ dùng.
Bên cạnh kích thước củ loa thì một số thông số khác cũng nên được quan tâm khi chọn loa cho gia đình. Nếu chọn loa siêu trầm có dải tần thấp 35Hz trong khi loa cột có dải tần thấp chỉ 42Hz sẽ rất lãng phí lao sub. Ngược liệu nếu dàn loa có tần số thấp đến 70 Hz thì một chiếc loa sub có dải tần tương tự cũng mang lại sự khác biệt của âm thanh khi phát ra. Vì thế không chỉ quan tâm đến tần số loa sub xuống sâu đến đâu mà cần quan tâm đến sự hòa hợp của hai thiết bị âm thanh trong dàn karaoke nữa.

Để đảm bảo được tính hài hòa giữa loa sub và toàn bộ hệ thống, tốt nhất bạn nên lựa chọn chúng trong cùng một hãng sản xuất. Khi đó hệ thống âm thanh sẽ có sự phối hợp với nhau nhịp nhàng và hài hòa hơn rất nhiều.
Diện tích phòng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chọn loa. Với diện tích phòng khoảng 25 đêns 30 m2, sử dụng loa sub có công suất 150w-350w dải tần xuống đến 23 hz sẽ cho một âm thanh êm, ấm và bao trùm cả không gian.
Loa sub không chỉ dừng lại ở âm thanh to hay không, chỉ cần chắc và sâu là đủ. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại loa siêu trầm lý tưởng cho rạp phim , giá cả khá cao nhưng nó không thích hợp cho phòng hát karaoke. Bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi mua để lựa chọn một sản phẩm, chất lượng xưng đáng với giá tiền.

 

0983680959