1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Cách cầm micro khi hát karaoke sẽ mang tính chất quyết định khá nhiều đến chất lượng âm thanh đầu ra. Nhiều người cầm mic không đúng chuẩn sẽ dễ khiến tiếng hát khi phát qua loa bị rú, nghe rất khó chịu. Đó chính là lý do mà nhiều người khi hát bình thường thì nghe rất hay, nhưng cứ cầm vào mic thì tiếng hát lại rất khó nghe. Hãy làm chủ micro để có một giọng hát tuyệt vời nhé.

dan karaoke3 1024x1024 - Khi hát karaoke cầm mic sao cho giọng chuẩn nhất?

Khoảng cách giữ mic
Bạn hãy giữ micro và miệng sao cho khoảng cách đạt khoảng 2.5cm là phù hợp nhất. Người ta tính toán rằng với khoảng cách này, các nốt nhạc bình thường sẽ cho âm thanh tốt nhất, rõ nhất mà không chói gắt. Đương nhiên với những bài hay những đoạn âm cao, bạn nên đưa mic ra xa hơn một chút và ngược lại, nhưng nếu đưa gần với những nốt trầm, đừng đưa gần miệng quá nhé, đầu micro chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ đấy.
Di chuyển người như thế nào khi hát?
Bạn hãy cầm mic và giữ nguyên khoảng cách, di chuyển mic theo người với những lưu ý như sau: khi hát bình thường thì cúi một chút về phía trước, khi hát ngân thì hơi ngửa người về phía sau, và nhớ và tay cầm mic giữ theo sự chuyển động đó nhé. Đương nhiên thời gian đầu chưa quen có thể bạn sẽ quên mất hoặc làm ngược lại, nhưng đừng lo, dần dần bạn sẽ thuần thục với những động tác này.
Cũng lưu ý rằng đừng hướng micro vào loa, những chiếc điện thoại hoặc các tạp âm khác (như những người bạn đang nói chuyện, cửa đang mở…). Loa sẽ khiến micro phát ra những tiếng chói tai rất khó chịu, điện thoại (đặc biệt khi có cuộc gọi) sẽ khiến mic thu âm phát ra tiếng rè, những âm thanh ngoài lề sẽ làm cho bài hát không còn hoàn hảo nữa.
Và hãy luyện tập thường xuyên để có cách cầm mic tự nhiên nhất
Muốn đạt đến trình độ cầm chiếc micro hát một cách thuần thục, tự nhiên, không cần phải chú ý quan tâm quá nhiều đến những yếu tố đã kể ra trên đây, chẳng còn cách nào khác đó là bạn cần tâp luyện một cách tích cực. Lâu dần, bạn sẽ kiểm soát được chiếc micro như một bản năng sẵn có mà không phải chịu áp lực đi kèm phải giữ sao cho đúng khoảng cách, phải di chuyển sao cho đúng đoạn… Lúc ấy, bạn chỉ cần tập trung vào giọng hát và màn hình mà thôi.
Nếu cần thêm những tư vấn liên quan, hãy liên hệ ngay với karaokevitinh.com để được giải đáp sớm nhé. Karaokevitinh.com chuyên cung cấp các thiết bị karaoke chuyên nghiệp cho gia đình và quán hát nhiều quy mô, giá rẻ cạnh tranh và phong cách làm việc tích cực.

0983680959