1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Tết chính là thời khắc để gia đình có thể đoàn tụ sum vầy bên nhau, chia sẻ những phút giây gia đình đầm ấm. Để có thể thưởng trọn không khí tết cùng với người thân bè bạn, nhiều người chọn mua dàn karaoke để tăng thêm tính giải trí trong dịp tết đến xuân về. Một dàn karaoke cho gia đình hoàn chỉnh gồm có: micro, tăng âm karaoke và bộ loa karaoke chuyên dụng. Về cơ bản, sẽ có hai cách để có thể tậu được bộ dàn karaoke: thứ nhất đó là mua nguyên bộ từ một nhà sản xuất, còn lại là sắm riêng từng phần của các thương hiệu khác nhau.

dan karaoke chat luong - Kinh nghiệm nên biết khi chọn mua dàn karaoke gia đình

Chọn mua dàn karaoke nguyên bộ
Để tiện lợi cho người tiêu dùng, đa số các hãng sản xuất đều sẽ có thiết kế nguyên dàn karaoke thành một bộ. Ưu điểm của việc đầu tư một dàn karaoke nguyên bộ đó chính là tính đồng bộ, nhà sản xuất đương nhiên đã tính các thông số kỹ thuật giữa các thành phần để có thể cho ra mắt nguyên dàn karaoke có các thành phần linh kiện và thiết bị tương thích được với nhau.
Tự lắp ráp dàn karaoke gia đình
Nếu như bạn thuộc vào tuýp người sành về dàn âm thanh thì dàn karaoke gia đình cao cấp nguyên bộ có thể sẽ không đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của bạn. Lúc này người mua nên chủ đông lựa chọn và tự ráp riêng bộ dàn karaoke cho mình. Tuy nhiên, phương thức này cũng đòi hỏi người ráp phải là người có kiến thức về đồ điện tử và chi phí cho bộ dàn tự ráp này cũng cao hơn so với nguyên bộ.
Chọn Loa karaoke
Thông thường, phòng hát có diện tích từ 20m2 trở xuống, người sử dụng chỉ nên sắm loa có công suất từ 100-120W/ loa là vừa đủ. Nếu mua những loại loa có công suất lớn hơn, người mua buộc phải sắm ampli có đủ công suất phát, nếu không sẽ gây ra một số hiện tượng khiến phát âm thanh không chuẩn hoặc là có thể làm cháy nổ ampli.
Loa cũng nên được đặt về phía trước và tạo với góc 90 độ với tai người hát. Loa dùng cho hát karaoke thường sẽ có màng loa bằng kim loại vì âm thanh trở nên sắc sảo hơn, thể hiện đúng chất giọng của người hát hơn là loại loa có màng bằng giấy.
Chọn Amply Karaoke
Ampli karaoke cũng có muôn vàn chọn lựa. Nếu muốn tiếng hát trở nên hay hơn, bạn có thể chọn ampli của những hiệu nổi tiếng như Amly Jarguar, Crown…
Chọn Micro hát karaoke
Ngoài ra, micro và dây nối cũng là những bộ phận góp phần quan trọng giúp tiếng hát khi phát ra trở nên trung thực hơn. Đừng vì tiếc một khoản nhỏ chi phí mà dẫn tới phá hỏng cả dàn karaoke. Bạn nên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu DVD đến ampli phải là loại dây bọc kim tốt, tránh nhiễu, tránh ù. Các micro dùng cho hát karaoke thuộc dòng dynamic/ cardiod, các bạn có thể chọn micro Shure SM-58 để hát.

 

0983680959