1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Bạn có bao giờ thắc mắc, cùng là một bộ loa, có những bộ được dùng đến tuổi thọ 10 – 20 năm vẫn rất tốt, vẫn hữu dụng, nhưng có những bộ lại chỉ dùng được 3 – 5 năm đã hỏng. Vậy liệu những nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng này, và liệu rằng bạn có thắc mắc làm thế nào để sử dụng những sản phẩm này bền lâu không? Hãy thử tham khảo những vấn đề sau đây.

loa karaoke 11 1024x1024 - Làm sao để dùng loa và amply bền lâu nhất?

1. Để công suất amply quá nhỏ
Nếu amply tạo ra công suất thấp hơn so với dàn loa thì amply đang bị quá tải để tải cặp loa, đương nhiên khi đó tín hiệu của amply sẽ bị chia dưới dạng sóng vuông khi cung cấp ra loa. Sóng vuông này sẽ khiến loa tép nằm trong hệ thống loa không thể tải được. Và chắc chắn, loa tép sẽ nhanh hỏng.
2. Dàn karaoke bị nóng quá mức
Dàn karaoke sẽ bị quá nóng nếu bị đặt trong hoàn cảnh: các thiết bị bị đặt chồng nhau, bị đặt trong tủ kính kín cả 4 mặt, amply, cục công suất ở gần các thiết bị khác.
­ Nếu các thiết bị bị đặt chồng lên nhau: các lỗ tản nhiệt của thiết bị bên dưới bị bịt kín. Như vậy tuổi thọ của thiết bị sẽ bị giảm, đặc biệt là một số linh kiện rất nhanh hỏng, ví dụ sò công suất, ổn áp…
­ Nếu các thiết bị đặt trong tủ kính kín: khiến nhiệt lượng được sinh ra không thể thoát ra ngoài đồng thời khiến cho môi trường xung quanh nó trở nên quá nóng.
Làm thế nào? Hãy đặt các thiết bị, nhất là thiết bị có tỏa nhiều nhiệt lượng trên một chiếc giá thoáng, có quạt làm mát cho amply là tốt nhất.
3. Thận trọng với những đầu nối
Nếu phải đấu nối, hãy chắ chắn rằng bạn không để cho 2 đầu giắc của loa chạm nhau, vì khi đó có thể tạo ra hiện tượng ngắn mạch, amply sẽ rất dễ hỏng.
4. Đừng khiến amlpy tải quá nhiều loa
Nếu công suất amply không phù hợp với việc tải quá nhiều loa, trợ kháng của chúng sẽ giảm và nhanh xuống tuổi thọ hơn.
5. Kiểm tra ánh sáng tác động tới loa
Bạn nghĩ rằng trong nhà thì không có tia cực tím phải không? Sai rồi, có khá nhiều thiết bị ở xung quanh chúng ta có khả năng phát ra tia cực tím, ngoài ra thứ ánh sáng của đèn Neon cũng có thể khiến cho nhiều sản phẩm có chất liệu xốp, cao su bị nhanh hỏng. Còn nếu ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào amply, loa, đương nhiên chúng sẽ rất mau hỏng.
6. Bụi bẩn cũng làm ảnh hưởng
Bụi bám vào bảng mạch điện, khiến cho mạch này giảm hay mất tính dẫn truyền. Lau dọn amply, loa karaoke thường xuyên chính là cách để bạn bảo vệ cho chúng.

0983680959