1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Trong cuộc sống, âm nhạc là một phần không thể thiếu và giúp mọi người cảm thấy thư thái, giảm stress vô cớ mà ta gặp phải. Vì thế cho nên, rất nhiều thường xuyên ngân nga câu hát như giải tỏa, cũng có thể là rủ bạn bè tới quán karaoke để hát hò, vừa vui vẻ vừa tăng thêm gắn kết. Nhưng, bạn đã biết cách lấy hơi khi hát karaoke chưa? Hãy đọc ở bài viết sau để hiểu thêm nhé.

loa hat karaokie20 1024x1024 - Lấy hơi đúng cách để hát karaoke hoàn hảo

Yếu tố quan trọng của một bài hát hay là gì?
Bạn đã từng nghe thấy một bài hát, được thể hiện và trình diễn bởi một người ca sĩ cực kỳ sâu lắng và da diết. Nhưng khi một người khác hát lại bài hát đó, bạn có ấn tượng không được tốt hoặc tình cảm được đặt vào trong đó ít. Có thể hiểu nôm na rằng, yếu tố quan trọng tạo nên một bài hát hay, ngoài ở cách phối khí bài hát đó hay nhạc sĩ sáng tác được một bài hát tuyệt vời, tất cả những điều này chỉ là thứ yếu.
Điều quan trọng là ở cách thể hiện và cách hát của người ca sĩ hay người thể hiện ca khúc đó. Nếu như bạn đã từng nghe một người hát hay tuyệt trần, giọng ca không thể chê vào đâu được, thì có thể ở mức cơ bản rằng chưa chắc họ đã có một giọng hát trời phú đâu. Ngoài yếu tố may mắn sở hữu một giọng hát hay, còn có yếu tố nữa là người hát biết cách sử dụng giọng mình, và điểm quan trọng nhất là lấy hơi sao cho chuẩn. Hơi hát dài, khỏe, lên cao xuống trầm đều được, đó là cách thể hiện một sự chuyên nghiệp trong giọng hát và một bí mật cần nhiều điều phải học tập.
Lấy hơi cần đúng cách
Không phải bạn cứ lấy một hơi thật dài, rồi sao đó hát từ từ thì gọi là lấy hơi tốt đâu. Cách này chỉ ổn với những câu ngắn, còn những câu dài hoặc ở nốt cao bạn sẽ bị đuối và gây ra hậu quả là bị tức ngực hoặc đau họng. Bạn nên chú ý những mẹo sau để lấy hơi hiệu quả hơn:

  • Lấy hơi từ từ: sẽ hiệu quả hơn khi bạn thể hiện cả bài hát. Nhưng không phải vừa hát vừa lấy hơi. Hãy lấy một hơi đủ dài trước rồi sau đó thở từ từ trong suốt quá trình hát để có thể để cơ có thể nhịp nhàng khi thể hiện bài hát.
  • Đẩy hơi nhẹ: bạn không nên phì hơi luôn, để hơi tuột nhanh có thể gây đến việc hụt hơi, dẫn đến việc hát không trọn vẹn. Lấy hơi rồi, xong đẩy nhẹ nhàng qua từng câu hát.
  • Hát nốt cao vừa phải: nốt cao cực kỳ tốn hơi, nên bạn cần hạn chế hát nốt cao quá nhiều hoặc biến tấu nốt cao không cần thiết. Hãy cứ hát với khả năng cho phép là ổn thỏa. Và nhớ giữ nhịp thở đều.

0983680959