1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Nhiều người đã biết đến sự tồn tại của một loại thiết bị gọi là loa siêu trầm. Trong một dàn nhạc karaoke tiêu chuẩn, loa siêu trầm trọng có một vai trò rất quan trọng đối với chất lượng âm thanh cuối cùng được phát ra. Lời khuyên của các chuyên gia đó là với những dàn karaoke chuyên nghiệp thì nên bố trí thêm một thiết bị loa siêu trầm, đây là điều cần thiết để giúp cho âm thanh và giọng hát khi ta xa có được sự trầm lắng và tạo chất lượng cho bass. Nhờ vậy mà giọng hát của bạn sẽ được hay hơn.

Loa karaokie vi tinh 39 - Loa siêu trầm có công dụng gì đối với dàn nhạc karaoke?

Loa siêu trầm có thể là một thiết bị phụ hoặc là một loại hoàn chỉnh, được sử dụng để mô phỏng những tần số âm thanh có độ thấp hay còn được gọi là bass. Thông thường, một chiếc loa siêu trầm sẽ có dải tần số điển hình là từ 20 đến 200 Hz cho những sản phẩm thông dụng.
Loa siêu trầm thường được làm bằng gỗ vì chất liệu này có khả năng chịu được áp suất không khí và chống được các tác động gây biến dạng. Loa siêu trầm được gắn trong một chiếc loa thùng và được tạo thành từ một hoặc nhiều loa gắn kết với nhau. Loa siêu trầm có rất nhiều kiểu dáng, kèm theo đó là những yếu tố khác nhau về chi phí, kích thước, băng thông, chất lượng âm thanh. Loa siêu trầm được chia thành loại là thụ động và chủ động.
Từ những năm 1960, loa siêu trầm đã được phát minh để thêm hiệu ứng âm thanh những dàn loa nổi. Đến năm 1970, loại loa này trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn, nhất là trong những bộ phim lớn. Theo đó, càng ngày, hệ thống âm thanh siêu trầm ngày càng được phát triển với các thiết bị ngày càng hiện đại, được ứng dụng trong ngành công nghiệp karaoke, những câu lạc bộ, buổi hòa nhạc… Cho đến thời điểm hiện nay, tất cả các hệ thống âm thanh đều cần sự hỗ trợ của loa siêu trầm.
Loa siêu trầm thường được đặt xa phía cửa của một căn phòng lớn, thường nằm ở trong góc phòng, và gần với người nghe. Loa siêu trầm có bước sóng dài, vì thế những âm thanh được chuyển đến tai phải hay tai trái của người nghe thường không có sự khác biệt quá nhiều, thế nên người nghe khó lòng xác định được chính xác địa chỉ của chiếc loa được đặt tại đâu. Nhìn chung, loa siêu trầm tiếp nhận tất cả các thông tin cần số thấp được chuyển đến.
Đến với karaokevitinh.com để được hỗ trợ tư vấn tìm hiểu và lựa chọn được bộ loa siêu trầm tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

0983680959