1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Karaoke là một hình thức giải trí hết sức hiệu quả cho con người sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Đây cũng là hình thức giao lưu, mở rộng hay củng cố những mối quan hệ cá nhân, cộng đồng vô cùng sôi nổi. Thay vì phải bỏ tiền tới những quán karaoke dịch vụ với nhiều chi phí đi kèm đắt đỏ, hiện nay nhiều gia đình đang chuyển hướng sang giải pháp tự sắm các dàn karaoke tại nhà, với những trang thiết bị và không gian được đầu tư hiện đại không thua kém những quán karaoke trên các con phố. Tuy nhiên, lựa chọn được dàn karaoke phù hợp và đặc biệt là chọn micro đúng chuẩn, khách hàng sẽ phải tham khảo và tìm hiểu khá nhiều trước khi quyết định. Hãy cũng karaokevitinh.com tìm hiểu xem đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nhé.

micro cho dan Karaoke 1024x1024 - Lựa chọn Micro cho dàn Karaoke nhà bạn

Lựa chọn Micro cho dàn karaoke chuyên nghiệp

Mức đầu tư
Một quan điểm sai lầm của rất nhiều người khi mua dàn karaoke gia đình là chỉ quan tâm bộ loa chất lượng, còn mic thì không quan trọng. Loa có nhiệm vụ phát ra chân thực những gì mà mic thu được, vì thế, mic có chuẩn thì loa mới hoạt động chuẩn. Bạn nên lựa chọn tỷ lệ đầu tư như sau cho dàn karaoke của mình: 40% cho loa, 15% cho ampli/mixer, 25% cho đầu đĩa và 20% cho micro. Ví dụ như bạn đầu tư cho tổng dàn karaoke nhà mình với mức giá 10 triệu đồng, thì chiếc mic mà bạn chọn nên có giá khoảng 2 triệu đồng là hợp lý nhất. Một vài cái tên thương hiệu micro mà bạn có thể lựa chọn đó là Guinness, Samson với nhiều dòng khác nhau, phù hợp với mỗi nhu cầu và loại dàn đi cùng bộ.
Một micro tốt không hẳn là một micro đắt tiền, mà còn phải tương thích với ampli và loa, để giúp âm thanh phát ra đạt được độ trong, rõ ràng, chân thực nhất, không bị rè hay âm thanh bị ù gây khó chịu cho người nghe. Chọn mic có dây hay không dây cũng là một yếu tố cần được cân nhắc. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều lựa chọn loại mic không dây bởi sự tiện lợi cho việc di chuyển cũng như hoán đổi người sử dụng.
Thử micro
Trước khi quyết định lựa chọn chiếc micro nào, hãy cắm chúng vào nguồn và thử chất lượng âm thanh. Cách truyền thống nhất là đếm từ 1 đến 10, ngậm miệng và phát ra âm thanh qua đường cổ họng lên mũi, khép hàm răng và cho hơi phát ra xuyên qua kẽ răng, và cuối cùng là hát thử một bài “tủ” của mình để cảm nhận âm thanh chân thực nhất. Thử bằng cả nhạc nền và không nhạc nền để cho kết quả chính xác nhất.
Không chỉ thử với 1 chiếc micro, hãy trải nghiệm với những lựa chọn khác mà bạn đang băn khoăn, vì biết đâu những lượt thử sau mới là sản phẩm bạn thực sự cần.

0983680959