1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Chắc chúng ta đã quá quen thuộc với những bộ karaoke có chức năng chấm điểm bài hát khi ta thể hiện xong phải không? Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, chiếc máy này chấm điểm thât… kỳ cục không? Có những người hát rất dở nhưng điểm lại rất cao, có những người hát hay nhưng cuối cùng điểm chỉ ở mức rất trung bình. Vẫn biết karaoke chỉ là để xả stress, nhưng vừa hoàn thành màn thể hiện của mình một cách đầy tâm huyết và hy vọng thì lại bị điểm số đánh tụt cảm xúc xuống thì hẳn là không hay chút nào. Vậy thì với một vài mẹo nhỏ dưới đây, hãy tự tin cầm mic và thể hiện nhé.

Karaoke vi tinh13 1024x1024 - Mẹo hát karaoke đạt điểm cao

Những mẹo nhỏ để hát karaoke đạt điểm cao
Bí quyết thứ nhất, phải hát đúng âm, đúng giai điệu và đúng nhịp của lời bài hát hiển thị trên màn hình. Muốn làm được như vậy, bạn phải chọn bài nào mình đã thuộc, tốt nhất là thuộc nằm lòng đến nỗi không cần nhìn lời cũng có thể hát chuẩn. Khi ấy chắc chắn lời của bạn sẽ khớp với nhạc nhất.
Thứ hai là phải tự tin, điều này không thừa đâu, vì chỉ có tự tin thì bạn mới đủ hơi hát một mạch từ đầu đến cuối, không bị ngắt quãng hay hụt hơi giữa chừng, có vậy mới giúp bạn lấy điểm được.
Thứ ba, đừng nghĩ là gào càng to thì điểm càng cao, sai rồi. Hãy cứ hát bình thường thôi. Cũng đừng nghĩ là giọng nữ cao hơn giọng nam thì nữ hát được điểm cao hơn nam, chỉ đơn giản là giọng nữ trong hơn thôi, vậy nên mọi người hãy cứ thoải mái thể hiện nhé.
Thứ tư, bia rượu sẽ ảnh hưởng giọng hát của bạn đó, hãy uống nước lọc bình thường cho thoải mái đã nhé.
Thứ năm, đừng “cướp mic” liên tục nhé, điều này khiến giọng hát của bạn không ổn lắm đâu, hãy hát 1 – 2 bài rồi lại nghỉ giữ chừng một lát.
Nếu giọng của bạn không hay, phải làm sao để bạn hát mà vẫn được cao điểm?
Cách thứ nhất, thử lấy hơi sâu, hít thật sâu xuống phổi và cả bụng nữa, sau đó nén lại, xì hơi ra thật từ từ bằng đường miệng, sao cho giữ được hơi càng lâu càng tốt. Hãy tập luyện điều này thường xuyên ở nhà. Nhớ là nén hơi xuống bụng chứ không phải ngực nhé.
Khi đã quen, bạn sẽ hát được bằng kỹ năng đẩy hơi qua vòm miệng và không để hơi thoát ra ở đường mũi. Khi đó giọng của bạn sẽ vang hơn, hay hơn, đạt được những nốt cao hơn rất đáng ngạc nhiên đấy.
Còn đối với những nốt thấp, bạn hãy áp dụng ngược lại, tức là không lấy hơi hoặc lấy ít hơi, đẩy hơi qua vòm miệng rồi hát thử đi, bạn sẽ thấy hát karaoke thật thú vị đấy.

0983680959