1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Sở hữu một dàn karaoke trong nhà là điều mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, sở thích là một điều kiện, việc chọn những bộ phận, thành phần trong bộ karaoke sao cho phù hợp với nhu cầu và đặc điểm không gian lại là một điều khác. Nếu đang có nhu cầu liên quan đến việc thiết kế một bộ karaoke trong nhà, hãy chú ý đến những yếu tố sau đây.

Phong karaoke vi tinh 161 1024x1024 - Muốn đầu tư cho một phòng hát gia đình ta cần gì?

Cân bằng năng lượng
Cân bằng năng lượng có nghĩa là tạo được sự cân bằng khi có âm thanh phát ra và âm thanh phản xạ trong phòng hát. Điều này là thực sự quan trọng vì âm thanh phản xạ trong phòng karaoke là rất lớn, nhưng thứ âm thanh trực tiếp đi tới tai người nghe mới là nguồn âm tốt nhất để cảm nhận cái hay của giọng hát đang phát ra.
Phương pháp xử lý âm học
Có 2 phương pháp phổ biến để áp dụng cho mục địch này, đó là dùng tấm hút âm hoặc tán âm. Tán âm là một hình trụ gắn và nhô ra khỏi tường, đặc biệt là trần nhà. Việc bố trí các tấm tán hoặc hút âm đều phải đảm bảo hợp lý, có sự đối xứng giữa 2 bên tường khi thiết kế những tấm xử lý âm thanh này.
Âm trầm
Hay còn gọi là bẫy bass, đây là cách để khắc phục hiện tượng cộng hưởng của âm trầm. Bẫy bass sẽ thường được đặt ở góc – nơi có cộng hưởng mạnh nhất, tránh hiện tượng âm trầm bị đục, không mượt… Thường thì việc đặt bẫy bass sẽ cần có sự hỗ trợ của dụng cụ đo lường chuyên dụng.
Sàn
Đây cũng là một phần quan trọng trong phòng hát, có mục đích hấp thụ hoặc phân tán âm thanh tùy theo nhu cầu. Nếu như sàn được trải thảm thì sẽ có tác dụng hút âm tần số cao, mang lại âm thanh tầm trung tốt hơn, lan đều cả phòng và cho người nghe cảm giác rộng rãi, thoáng hơn.
Xử lý hài hòa các công dụng vốn có
Chúng ta cần đến một chiến lược cụ thể cho các đồ vật có sẵn và các thiết bị đa phương tiện có trong phòng, chúng luôn mang lại một hiệu quả nào đấy trong mục đích tán và hút âm, chỉ cần chú ý và kết hợp hài hòa thì sẽ mang lại hiệu quả tốt. Ví dụ, rèm cửa dày và thảm dày sẽ có tác dụng hút âm, nhưng nếu vậy rèm sẽ không sát vào tường mà cách ra 8cm. Còn nếu có kệ sách thì sẽ giúp tán âm, không nên xếp những cuốn sách ngay ngắn mà hãy để lộn xộn để tán âm tốt hơn.
Thế giới âm thanh trong một căn phòng nhỏ bé thực ra phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Việc kiểm soát chúng cũng là cả một vấn đề cần được hiểu biết và thực hiện đúng đắn. Vì thế, hãy chú ý hơn để có một phòng karaoke thực sự tuyệt vời trong chính ngôi nhà của mình nhé.

0983680959