1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Loa karaoke bị rè ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh khiến cho bạn cảm thấy mất hứng thú khi hát. Tình trạng này có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhiều do phần cứng của loa, hay cách lắp đặt kết nối với thiết bị khác không phù hợp… bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân khiến cho loa karaoke bị rè và cách khắc phục những sự cố đó.

chat luong amply karaokie26 1024x1024 - Nguyên nhân khiến cho loa karaoke bị rè và cách khắc phục

Nguyên nhân đến từ phần cứng của loa
Tình trạng loa bị rè thường xảy ra do rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu đến từ phần cứng của hệ thống loa. Ống côn dây loa vị cạ vào với lõi nam châm, âm loa bị rách, bị giãn do bị ướt nước, làm lệch tâm lõi côn loa bong keo dán màng loa và côn , bong keo giữ màng và nhện loa. Bên cạnh đó loa cũng có thể bị rè do nguyên nhân có vật rơi trong phần cứng của loa. Dù cho đây chỉ là những lỗi nhỏ nhưng bạn nên tiến hành kiểm tra xem loa có đang ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất hay không , để khắc phục sự cố ngay tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của loa.

Ngoài ra loa cũng có thể bị rè do nguyên nhân tín hiệu loa bị đứt hoặc giắc loa đã quá cũ. Dây tín hiệu giúp truyền tải được tín hiệu âm thanh mạnh và chính xác hơn đến tai người nghe. Chính vì vậy khi chúng bị đứt hoặc quá cũ sẽ dẫn đến tín hiệu bị kém loa dễ dàng bị rè. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho loa bị rè và ít ai có thể để ý đến được. Bạn hãy tiến hành kiểm tra và thay cho loa một bộ dây tín hiệu giắc loa mới để mang lại chất lượng âm thanh được tốt nhất nhé
Nguyên nhân đến từ các thiết bị khác trong dàn loa karaoke
Nếu bạn kiểm tra phần cứng của loa mà không thấy phát hiện ra lỗi gì nhưng loa vẫn bị rè thì hay kiểm tra lại toàn bộ dàn karaoke của bạn. Loa bị rè rất có thể là do khi hát bạn thường để micro bị hú dài. Khi đó năng lượng phát ra lớn khiến cuộc dây loa sinh nhiệt nhanh chóng không kịp tản ra môi trường xung quanh dẫn đến tình trạng loa bị rè hoặc tệ hơn là bị cháy loa hoặc cũng có thể do âm ly của bạn bị quá tải. nguyên nhân này là do lúc bạn tiến hành lắp đặt âm ly bạn không đánh giá đúng công suất của loa so với âm ly khiến cho các thiết bị không được tương hợp.
Để mua được dàn loa karaoke chất lượng, https://karaokevitinh.com/ là địa chỉ bạn có thể tin tưởng lựa chọn

0983680959