1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Loa karaoke bị rè ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khiến bạn cực kỳ khó chịu và không còn hứng thú hát karaoke nữa. Tình trạng này có thể kể đến rất nhiều nguyên nhân do phần cứng của loa, hay lắp đặt kết nối với các thiết bị khác không được hợp lý. Tuy nhiên nếu như bạn biết được một vài bí quyết để điều chỉnh hoặc sửa nhanh chóng là bạn có thể khắc phục được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết được một số nguyên nhân khiến loa bị rè và giải pháp giúp tiết kiệm được thời gian chi phí để sở hữu một dàn karaoke chất lượng hoàn hảo.

loa karaokie 36 - Nguyên nhân khiến loa karaoke của bạn bị rè và cách khắc phục sự cố nhanh nhất

Nguyên nhân đến từ phần cứng của loa
Tình trạng loa bị rè thường đến từ những nguyên nhân cơ bản như ống côn dây loa bị cạ vào lõi nam châm, màng loa bị rách, giãn do bị ướt, làm lệch tâm lõi côn loa, bong keo giữa màng và nhện loa và rè do bụi hay có vật gì đó rơi vào trong côn loa. Dù cho đây chỉ là những lỗi nhỏ nhưng bạn nên kiểm tra xe loa có đang ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất hay không để có thể tiến hành khắc phục ngay tránh để lâu loa sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác cũng khiến loa hoạt động bị rè đó là dây tín hiệu loa bị đứt hoặc giác loa đã quá cũ. Dây tín hiệu giúp đường truyền tải tín hiệu âm thanh nhanh, mạnh và chính xác hơn. Chính vì thế chúng bị đứt hoặc quá cũ dẫn đến tín hiệu kém, loa dễ bị rè. Đây chính là một trong những nguyên nhân cơ bản không phải ai cũng để ý. Bạn hãy kiểm tra và thay cho loa của mình một bộ dây tín hiệu , giắc loa mới để chất lượng âm thanh được tốt hơn nhé
Nguyên nhân đến từ các thiết bị khác trong dàn karaoke
Nếu bạn kiểm tra phần cứng của loa và thấy không có lỗi gì mà loa vẫn bị rè thì hãy kiểm tra những thiết bị âm thanh khác của loa.
Trong khi hát bạn thường để micro hú dài, khi đó năng lượng phát ra từ cuộn dây lớn khiến cuộn dây loa sinh nhiệt nhanh chóng không kịp tỏa ra môi trường xung quanh dẫn đến tình trạng loa bị rf tệ hơn là cháy loa. Bạn hãy thay một chiếc micro chất lượng hơn hoặc tinh chỉnh phần micro trên amply để giản thiểu được tình trạng này
Hoặc cũng có thể do amply của bạn quá tải. Nguyên nhân này bạn cũng cần khắc phục nhanh chóng.
Để mua được dàn loa karaoke thực sự chất lượng bạn có thể tham khảo các sản phẩm của karaokevitinh.com

0983680959