1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỗ trợ 24/7

0983 680 959

Bỏ ra một số tiền lớn để mua một bộ dàn âm thanh cao cấp phục vụ cho sở thích nghe nhạc của mình, nhưng chất lượng thu được lại không được như mong muốn, điều này đã xảy ra với rất nhiều người. Vậy nguyên nhân là do đâu.

1. Hệ thống phối ghép không phù hợp
Một hệ thống dàn âm thanh cao cấp gồm loa, âm ly, đầu CD, dây dẫn được kết hợp với nhau nhưng mỗi sản phẩm lại do một hãng riêng biệt sản xuất. Do đó khi chơi âm thanh cao cấp cần sự kết hợp khéo léo các hãng sản xuất để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và tạo ra một mẫu âm hợp lý. Điều thú vị của thú chơi âm thanh này là dù bạn bở nhiều tiền để đầu tư nhưng không kết hợp hoàn hảo thì sẽ là một sự lãng phí. Nhiều tay chơi đã thử hết cái nọ đến cái kia với mục đích tìm ra sự phối hợp ăn ý nhất để âm thanh hay nhất. Do đó, có thể nói, chơi âm thanh cao cấp, phần phối ghép hệ thống là vô cùng quan trọng

Xem thêm: Hướng dẫn phối ghép loa và amply

2. Thiếu đồng bộ
Dàn âm thanh với hệ thống loa cực khủng

Dàn âm thanh với hệ thống loa cực khủng

Âm thanh được coi là hoàn hoàn hảo khi mà tín hiệu digital dù rất nhỏ được khuyếch đại lên mượt mà và trôi chảy từ điểm đầu điểm cuối như một dòng suối. Các tín hiệu được truyền đi chính xác, không bị mất tín hiệu dù nhỏ nhất, do đó âm thanh không bị méo hoặc bị nghẽn ở điểm nào. Do đó, người chơi audio phải đầu tư đồng bộ từ những chi tiết nhỏ như ổ điện, cách ly, lọc điện dây dẫn… Đừng chỉ đầu tư vào cái lớn như loa hay âm ly mà bỏ đi những chi tiết nhỏ, từ đó phá vỡ tính đồng bộ của hệ thống. Hiệu quả âm thanh sẽ không được như ý muốn

3. Sắp xếp vật dụng trong phòng chưa hợp lý
Dàn âm thanh với hệ thống cách âm đầu tư lớn

Dàn âm thanh với hệ thống cách âm đầu tư lớn

Các vật dụng trong phóng có tác dụng không nhỏ đến chất lượng âm thanh. Quá nhiều đồ vật hay quá ít đồ vật đều có tác dụng không tốt. Quá nhiều đồ tiêu âm, tán âm, rèm, cột tiêu bass, ghế mute, thảm, tranh vải… đôi khi sẽ tạo cảm giác không gian nặng nề, khiến người nghe không thể thư giãn nổi. Tuy nhiên phòng không có đồ, quá trống sẽ gây vang dội. Hãy sắp xếp đồ trong phòng hợp lý, cân bằng giữa các vật dụng tiêu âm, tán âm để cải thiện chất lượng âm thanh cao cấp. Như bạn thấy, chỉ cần những thao tác đơn giản, không cầu kỳ, gu nghe nhạc của bạn sẽ được đảm bảo.

4. Lỗi set up hệ thống
Khi mua âm thanh về, bạn phải bỏ công sức ra tìm các vị trí cài đặt và set up hệ thống cho phù hợp. Như vậy thì chất lượng âm thanh mới cao. Nhiều người khi mua loa về cứ thế đặt loa vào phòng mà không biết rằng, loa đúng vị trí thì âm thanh mới hay. Do vậy, hãy dành thời gian để set up hệ thống để thỏa mãn gu nghe nhạc khó tính của bạn.

0983680959